Login

Register

*
*
*
*
*

* Field is required

Login Close
---

ร้านอาหาร กุ้งสด ปูเป็น อาหารทะเล บางแสน อ่างศิลา ชลบุรี

---
Home / K2 / User
A+ R A-

กุ้งสดปูเป็น บางแสน เป็นร้านอาหารทะเลดั้งเดิมที่เปิดบริการมาร่วม 20 ปี ซึ่งเป็น ต้นตำรับ "หมึกไข่โป๊ะนึ่งมะนาว" และ "ต้มยำกุ้ง" รางวัลเหรียญทองประเทศไทย ปี 2004 และ "ห่อหมกปลากระพงขาว" ได้รับรางวัลเหรียญทองประเทศไทย ปี 2005 ประเภทอาหารจานเดียว สำหรับบรรยากาศของร้านเป็นร้านอาหารทะเล ที่มีบรรยากาศโปร่งสบาย ริมทะเลบางแสน ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว ตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงและทุกท่านรู้จักกันมานานแล้ว และที่สำคัญการเดินทางก็สะดวกและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ทำให้หลายๆ คนที่ชื่นชอบไปเที่ยวพักผ่อนชายทะเล และทานอาหารทะเลจะเลือกเดินทางมาที่บางแสน โดยบางแสนมีร้านอาหารทะเลหลายร้าน แต่ที่เน้นคุณภาพและความสดของอาหารก็ต้องนึกถึงร้านกุ้งสดปูเป็น เป็นลำดับแรกๆ

Website URL: http://www.kungsod.com

กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ เราเลือกกุ้งสด ๆๆ คัดสรรคุณภาพ พร้อมอบเกลือเพิ่มรสชาติความอร่อย และทานกับน้ำจิ้มสูตรเ็ดของทางร้าน เป็นเมนูที่แนะนำอย่างยิ่ง

อาหารจานนี้ได้รับรางวัลเหรียญทองประเทศไทย ปี 2005 ประเภทอาหารจานเดียว.

newmengkum2

ในสมัยก่อนจะมีข้าราชบริพารในรั้วในวังมากมาย และการที่จะจัดตั้งเครื่องเสวย หรือการจัดอาหารถวายก็พยายามคัดสรรเมนูที่ต้องให้แปลก ใช้ฝีมือประดิดประดอย และต้องอร่อย

 ดังนั้นเมนู เมี่ยงคำ เป็นเมนูที่ได้แสดงออกถึงฝีมือที่ประณีตมากๆ ต้อง ซอยหอมแดง หั่นขิงอ่อนเป็นเต๋าพอดีเท่ากันทุกเต๋า มะนาวติดเปลือกบางๆ ต้องฝานให้ได้สี่เหลี่ยมเล็กๆ ห้ามมีน้ำไหล กุ้งแห้งต้องล้างและต้องคัดขนาดของกุ้งให้เท่ากัน แม้กระทั่งถั่วลิสงต้องคั่วเอง แล้วเรียงเม็ดจัดให้สวยตามกลุ่มๆ เหมือนจัดในโตกทางเหนือ นอกจากนั้นจะมีเนื้อมะพร้าวคั่ว แล้วนำทุกอย่างมาห่อใส่ใบชะพลู หรือใบทองหลาง

 ใบชะพลูมีประโยชน์มากๆ คือ มีคุณค่าทางอาหารสูงมากในเรื่องช่วยย่อยอาหาร ขับเสมหะ และอุดมไปด้วยแคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี ดังนั้นผู้หญิงต้องกินมากๆ

สำหรับ น้ำของเมี่ยง จะเป็นน้ำเดียวกัน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ กุ้งแห้ง ขิง และหอมแดง  และบางที่อาจใส่กะปิลงไปนิดหน่อยแล้วแต่ชอบ หากบางคนไม่ชอบกลิ่นกะปิ ก็ไม่ต้องใส่ แต่สุดท้ายต้องเหยาะน้ำปลาและเกลือนิดหน่อย

 เคล็ดลับอยู่ที่การเคี่ยว ต้องใช้ไฟค่อยๆ เคี่ยวจนเหนียว น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาต้องใช้ของดีนะคะ รับประกันน้ำเมี่ยงอร่อยเข้มข้น  

หาทานได้ที่ร้านกุ้งสดปูเป็นเท่านั้น

เป็นเมนูแนะนำที่ขึ้นชื่อของทางร้านเราอีกจานค่ะ น้ำพริกไข่ปู ทานกับผักสด ๆ ได้ทั้งความอร่อยพร้อมทั้งได้ประโยชน์อีกด้วย